Tìm hiểu về thuật ngữ Link Out trong SEO

Tìm hiểu về thuật ngữ Link Out trong SEO

Đối với giới một seoer thì đã quá quen thuộc với thuật ngữ chuyên ngành “Link out” rồi, tuy nhiên với nhiều người đang tập tành chưa có kinh nghiệm thậm chí đã và đang làm seo cũng không hiểu đúng về khái niệm này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu rõ hơn về link out một kien thuc seo quan trọng, nếu bạn đang băn khoăn về nó thì hãy tham khảo nhé!

Khái niệm Link out là gì?

Link out là một thuật ngữ dùng để chỉ tất cả những link trên site dùng để liên kết với những trang bên ngoài. Đây là một cách phân loại link theo hướng liên kết của link. Nếu bạn biết về Backlink thì hãy hiểu Link out đối lập với nó.

Hiên nay, Link out là một trong những thuật ngữ khá được quan tâm hiện nay, nhất là đối với những ai đang xây dựng chiến dịch link building. Bởi nếu quá lợi dụng hay sử dụng không hợp lý, link out hoàn toàn có thể làm mất đi những sức mạnh quan trọng trên trang (link juice). Đặc biết đối với mỗi trang vệ tinh như Blogspot chúng ta không nên đặt quá nhiều link out, không phải blogspot được google tin tưởng thì chúng ta có thể làm gì trên đó cũng được mà cần điều hòa mọi thứ sao cho phù hợp.

Cách kiểm tra link out trên trang

xem-so-luong-link-out

Một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng chính xác nhất hiện nay để kiểm tra link out trên trang đó là sử dụng công cụ SEOquake. Đây là công cụ đa năng hỗ trợ rất đắc lực cho seo, nó tích hợp tính năng kiểm tra và báo cáo số lượng link nội bộ cũng như link out giúp seoer.

Vai trò của link out

Nếu bạn là seoer thì cũng biết khi một website tạo một liên kết đến một trang khác, sức mạnh của trang web đó sẽ bị chuyển sang cho trang web được nhận link.

Vì vậy, nếu đặt quá nhiều các link out ra ngoài trên trang, nhất là các link out chứa từ khóa chính trên trang, thì trang web đó sẽ bị mất đi một lượng sức mạnh khá lớn để ranking. Hiểu được điều này thì chắc chắn khá nhiều seoer nhận ra rằng việc điều hướng và đặt link của mình đang đi sai đường.

Việc quản lý chặt các link out đã và đang là công việc thường ngày của các quản trị viên website và diễn đàn lớn. Bởi cứ có thêm một link out tức là sức mạnh trang web lại như bị cho bớt. Chính vì vậy chứng ta thường đánh giá chất lượng của một backlink một phần cũng dựa vào số lượng link out. Lượng link out càng ít trên trang đặt backlink, thì backlink nhận được càng có giá trị cao và ngược lại.

Tuy nhiên, link out cũng còn được sử dụng để gia tăng độ tin cậy về thông tin cho bài viết trên trang thông qua hình thức trích nguồn dẫn của bài viết gốc hoặc website có độ uy tín lớn hơn với người dùng. Đây là một cách làm khá phổ biến của những website tin tức hiện nay, giúp gia tăng độ tin tưởng của người dùng đối với những nội dung được đưa ra trên site.

Nếu bạn muốn đặt link out để tăng độ tin tưởng với người dùng thì lưu ý về ancho text hạn chế không được trùng với từ khóa chính của website đặt link.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *