Tìm hiểu về tính năng Google Quick Answer Box

Tìm hiểu về tính năng Google Quick Answer Box

Google Quick Answer Box là một trong những thuật ngữ khá mới mẻ được Google cung cấp vào giữa năm 2014, là một tính năng tự động của Google lựa chọn các nội dung tốt nhất, chất lượng nhất trên trang web để hiển thị ngắn gọn trên kết quả tìm kiếm để người dùng có thể nhanh chóng đọc hiểu nội dung trên trang.

Thuật ngữ Google Quick Box này còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: Feature snippet box, Google Answer, Google Search Box.

Ví dụ bạn gõ từ: “Seo từ khóa là gì” lên ô tìm kiếm trên Google nó sẽ hiển thị ra khung trả lời tự động như hình dưới đây:

Google Quick Answer Box

Khung hiển thị trả lời tự động của tính năng Google Quick Answer Box

Đặc điểm của Google Quick Answer Box

Google Quick Answer Box tạo ra một hộp trả lời tự động, chứa nội dung bao quát, cô đọng và xúc tích dễ hiểu, nhưng cũng phải giải thích được những nghi vấn của người dùng và được trích ra từ những trang web chất lượng, uy tín nhất mà Google đặt ra khi người dùng truy vấn tìm kiếm những cụm từ dạng như: “Là gì ?, “Khái niệm, định nghĩa,…”

Vai trò và lợi ích của Google Quick Answer Box

Với việc hiển thị tự động lên hộp thoại trả lời mà người dùng đang thắc mắc, bỏ qua việc tìm kiếm thêm thêm thông tin thêm phía dưới, không phải ấn vào trang web nào khác phái dưới mà vẫn giải đáp được những nghi vấn của mình. Tuy nhiên tính năng này sẽ làm cho tổng lượng visit cũng như pagerank của các trang web khác bị ảnh hưởng lớn, do đó đối với những người làm Seo tổng thể thì việc tạo ra những nội dung trên website chất lượng và dễ hiểu nhất cho người dùng là điều thực sự cần thiết.

Chính việc ảnh hưởng lớn tới thứ hạng của website như vậy mà Google Quick Answer Box đang ngày càng trở lên quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và được rất nhiều các quản trị website và Seoer quan tâm.

Tuy nhiên tùy thuộc vào thói quen của từng người dùng có thể sẽ click vào khung hiển thị hoặc chỉ xem nội dung hiển thị trên trang. Nó sẽ phụ thuộc vào nội dung hiển thị đó đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng hay chưa, nó có hấp dẫn và thu hút không để người dùng tò mò và tiếp tục ấn vào để xem.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tính năng Google Quick Answer Box mới của Google cũng như vai trò và lợi ích của nó trong SEO. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng này, chúc bạn thành công trên con đường Seo chân chính.

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *