Bí quyết của Google để bảo vệ website khỏi hacker tấn công

Bí quyết của Google  để bảo vệ website khỏi hacker tấn công

Với sự tăng vọt số lượng website bị hack lên tới 180% như hiện nay thì Google vẫn đang tiếp tục thực hiện chiến dịch #NoHacked, bằng việc đưa ra một số bí quyết giúp website tránh bị hack.

Sau đây Dịch vụ seo giá rẻ xin chia sẻ các hướng dẫn của Google mà các Seoer cần sử dụng để giúp website có thể tránh được những cuộc tấn công từ hacker dễ dàng nhất.

Bảo vệ mật khẩu

Một loại mật khẩu mạnh là loại bao gồm các ký tự đặc biệt như @, *, %,… và các chữ cái, ngoài ra mật khẩu cần có một chiều dài nhất định giúp tăng tính bảo mật hơn cho mật khẩu hơn và các hacker sẽ càng khó đoán ra mật khẩu của bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm phương pháp xác thực tài khoản bằng các câu hỏi hay mã xác thực khó để tăng mức bảo vệ cho tài khoản của bạn.

Mặt khác, bạn cũng nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản, nhiều dịch vụ, tránh việc một tài khoản dịch vụ của bạn bị mất dữ liệu do hacker tấn công thì các tài khoản dịch vụ khác cũng theo đó mà mất luôn và bạn sẽ mất tất cả.

Liên hệ với nhà cung cấp Hosting

Google khuyến cáo bạn nên liên hệ với nhà cung cấp Hosting mà bạn đang sử dụng ngay để xem họ có thể có hỗ trợ gì không trong việc đối phó chống lại những hacker tấn công website hay không. Và hầu hết thì các nhà cung cấp Hosting thì đều ủng hộ bạn.

Trong trường hợp bạn tự quản lý máy chủ của website mình thì Google khuyên bạn nên chuẩn bị tinh thần và những phương pháp cần thiết để đối phó với các cuộc tấn công nguy hiểm của các hacker vào website của bạn nhanh chóng.

Cập nhật phần mềm

Google cho rằng việc bạn sử dụng một phần mềm đã lâu đời, không được cập nhật thường xuyên khi có phiên bản mới là một trong những cơ hội tốt để các hacker tấn công và hack website, đồng thời chiếm quyền kiểm soát các trang web của bạn trong tích tắc.

Bạn nên cập nhật các phiên bản lỗi của máy chủ, các plugin và add-on ngay lập tức khi có phiên bản mới để các hacker sẽ  không có cơ hội xâm hại website của bạn.

Nhà cung cấp Hosting

Nếu bạn đang sử dụng hosting của một nhà cung cấp nào đó, Google khuyến khích bạn liên hệ với họ xem họ có hỗ trợ theo yêu cầu để đối phó với các vấn đề liên quan đến việc website bị tấn công hay không. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều suport

Nếu bạn tự quản lý máy chủ của mình, Google cho biết bạn nên chuẩn bị để đối phó với bất kỳ vấn đề an ninh phức tạp nào có thể phát sinh.

Dịch vụ của Google

Google cung cấp cho bạn một số dịch vụ tiện ích, các dịch vụ này sẽ thông báo cho bạn nếu website của bạn gặp vấn đề gì đó. Ví dụ như khi bạn đăng ký tài khoản Google Search Console hay còn gọi là Google Google Webmaster Tools đây là một công cụ rất hữu ích mà Google đưa ra,  nó sẽ tự động kết nối trực tiếp với website của bạn và đưa ra những khuyến nghị nên làm cho bạn

Ngoài ra, Google cũng khuyến nghị bạn nên lập tài khoản Google Alerts, dịch vụ này có tác dụng  thông báo cho bạn về những tấn công đáng ngờ nguy hiểm của Hacker cho website của bạn.

Trên đây là những chia sẻ  bí quyết của Google dành cho các Seoer để tránh và phòng chống lại các cuộc tấn công của Hacker vào website của mình. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công !

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *