Các thuật ngữ cần biết trong Seo

Các thuật ngữ cần biết trong Seo

Chào các bạn! Có rất nhiều bạn đã và đang quan tâm và muốn làm Seo. Hiện nay các Dịch vụ seo có rất nhiều để phục vụ các nhu cầu của các công ty doanh nghiệp muốn bán hàng trên mạng. Có thể nói Seo là một công việc dễ làm nhưng để nói về hiểu về Seo thì đó là một quá trình và một vấn đề bạn có “ yêu” Seo hay không muốn tìm hiểu về nó không. Dưới đây là một số các thuật ngữ cần biết trong Seo.

cac-thuat-ngu-can-biet-trong-seo

 1. Keywords

Keywords là “từ khóa SEO” từ chính miêu tả chung về nội dung, sản phẩm , dịch vụ mà bạn đang cần Seo.

 1. Backlink

Backlink là một link từ website khác đi tới website của bạn. Số lượng backlink rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới công việc Seo Từ khóa của bạn. Lượng backlink của bạn càng cao thì thứ hạng của bạn trên goole càng cao.

 1. Pagerank

PageRank viết tắt là PR được gọi là thứ hạng trang. Goole đưa ra PR từ 0-10 để đánh giá chất lượng của 1 website. Nhưng hiện này PR này không còn được google quan tâm nữa.

cac-thuat-ngu-can-biet-trong-seo

 1. SEO On-page

SEO  On-page là cách SEO hướng đến nội dung, tính năng của website bằng việc cải tiến code và nội dung cho trang web để thân thiện với người dùng.

 1. SEO Off-page

SEO Off-page công việc chủ yếu là việc xây dựng các liên kết đến website của bạn. Công việc SEO off-page cũng khá rộng nhưng chủ yếu là xây dựng backlink, trustrank…..

 1. Google Penalty

Google penalty là một hình phạt của Google đề ra để xem xét website có lỗi như:

Link của các site bị banned

Tạo backlink xấu

Gửi query tự động lên Google

Spam từ khóa

Hidden text, hidden links

 1. Sitemap

Sitemap hay gọi là Sơ đồ của một website là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Sitemap nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất của website.

cac-thuat-ngu-can-biet-trong-seo

 1. SERP

SERP là viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page tạm dịch là trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là trang Web mà các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả tìm kiếm ứng với truy vấn từ khóa tìm kiếm của người dùng.

 1. Cloaking

Cloaking là một kỹ thuật SEO mà giúp cho nội dung của site dưới mắt các Spiders của các Search Engines (cỗ máy tìm kiếm) khác với nội dung mà khách truy cập site thấy. Điều này thường được thựa hiện bằng cách sẽ điều chỉnh hiện nội dung tùy theo IP truy cập website.

 1. Anchor text

Anchor Text tạm dịch là ký tự liên kết là chuỗi các ký tự ẩn chứa đường dẫn tới một trang Web hay các tài nguyên khác.

 1. Google sitelinks

Google sitelinks là tập hợp các liên kết xuất hiện phía dưới địa chỉ trang trong kết quả tìm kiếm. Những đường liên kết phụ này trỏ tới các thành phần chính của trang Web đó. Nó được lựa chọn tự động bởi thuật toán của Google.

 1. Landing page

Là link đầu tiên hiển thị cho người dùng khi vào website.

Đọc thêm: Dịch vụ seo tổng thể

 1. Outbound Link

Outbound Link chính là link ra hay là liên kết trên website của mình đến những website khác.

 1. Web Crawler

Web Crawler được hiểu nó là 1 chương trình hoặc các đoạn mã có khả năng tự động duyệt các trang web khác theo 1 phương thức, cách thức tự động. Thuật ngữ khác của Web Crawler có thể dễ hiểu hơn là Web Spider hoặc Web Robot.

 1. Bounce rate

Là tỷ lệ số người click vào website rồi bỏ đi

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *