Lỗi 404 là gì ? Cách khắc phục và xử lý lỗi 404 triệt để

Lỗi 404 là gì ? Cách khắc phục và  xử lý lỗi 404 triệt để

Lỗi 404 là một trong những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình Seo tổng thể, lỗi này sẽ gây hại cho website nếu bạn không được xử lý triệt để và kịp thời, tuy nhiên có nhiều Seoer hiện nay lại không biết khắc phục ra sao khi gặp lỗi này. Đặc điểm nhận biết của lỗi chính là khi bạn truy cập một website mà xuất hiện thông tin không thấy máy chủ hoặc máy chủ bị lỗi Server Error.

Vậy lỗi 404 là gì và cách xử lý lỗi ra sao ? Hãy cùng Dịch vụ Seo giá rẻ tìm hiểu nhé !

Lỗi 404 được gọi là một dạng liên kết bị đứt gãy và các bot của Google sẽ không tìm thấy nội dung truy cập website của bạn. Việc một trang web có quá nhiều đường dẫn lỗi 404 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới website và quy trình SEO website của bạn vì khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn mà thấy lỗi này thì chắc chắn họ sẽ rời bỏ website của bạn nhanh chóng, do đó dẫn tới làm tăng tỷ lệ thoát trang của website bạn đồng thời Google sẽ đánh giá không tốt nội dung website của bạn và ảnh hưởng rất lớn tới quá trình lên Top trên công cụ tìm kiếm.

Một số các thông báo lỗi 404  thường gặp mà các Seoer cần chú ý đó là các dạng: 404 Error, 404 Not Found, HTTP 404, Error 404 Not Found , Error 404, 404 File or Directory Not Found , The requested URL[URL] was not found on thí server, HTTP 404 Not Found, 404 Page Not Found.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi 404 trên website:

  • Website của bạn chỉnh sửa đường dẫn URL hoặc thay đổi tên miền nhưng không chuẩn, bị lỗi.
  • Địa chỉ URL không tồn tại do link bị xóa trong các trang quản trị và các công cụ tìm kiếm chưa kịp cập nhật được.
  • Do đối thủ của bạn chơi xấu với một loạt những đường dẫn sai về tên miền
  • Host chết và khiến một loạt các trang không truy cập được.
  • Do người dùng viết, chỉnh sửa sai lỗi chính tả.

Cách khắc phục và xử lý lỗi triệt để:

Khi vào trang web của bạn mà gặp lỗi 404 Not Found, thì việc đầu tiên là bạn phải làm mới lại trang web của mình bằng cách nhấn F5, nếu website của bạn vẫn bị lỗi thì hãy làm theo các cách sau đây:

+  Tạo một trang riêng thông báo lỗi 404: Bạn cần phải thiết kế ấn tượng và chuẩn cho trang này

+  Xóa trang 404: Bạn có thể xóa trang bị lỗi 404 trong Google Search Console, do các công cụ tìm kiếm có thể đã lưu đường dẫn URL của bạn nên cần phải đợi 1 thời gian để các bot của Google xác nhận liên kết đó không tồn tại.

+  Tăng bộ nhớ giới hạn: Lỗi 404 cũng có thể gây ra do bộ nhớ bị giới hạn bởi máy chủ của bạn. Cách duy nhất là bạn phải lên hệ với bên hosting để tăng thêm bộ nhớ

+  Dùng lệnh chuyển hướng Direct: Điều hướng các trang lỗi 404 về một mục nào đó thông thường là về trang chủ là tốt nhất, sử dụng câu lệnh chuyển hướng 301 trong file robot.txt

+  Cấp quyền truy cập website: Nếu bạn gặp lỗi 404 Not found kèm với một câu “Bạn không có quyền truy cập…” Bạn liên hệ với bên quản lý host chỉnh sửa lệnh CHMOD thông qua FPT hoặc gọi cho nhà cung cấp hosting để họ chỉnh sửa lại quyền

+  Chỉnh sửa trong file .htaccess: Mở file .htaccess trong file gốc chỉnh sửa thêm dòng lệnh: ErrorDocument 404/404.html. Sau đó điều hướng trang 404 đó quay về trang chủ của bạn

+  Mod_Rewrite: cho phép bạn tùy chỉnh lại đường dẫn URL

Hy vọng với bài viết này bạn có thể hiểu được lỗi 404 là gì, cách để nhận dạng lỗi và xử lý lỗi khi gặp, giúp cho quá trình Seo của bạn được thuận lợi hơn và lên Top nhanh chóng. Chúc bạn thành công !

 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *