Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình vô cùng quan trọng khi nói đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp bạn giới thiệu được sản phẩm cũng như dịch vụ của mình, đồng thời đây cũng có thể coi là các bạn “hỗ trợ khách hàng” tìm thấy trang web của bạn. Không thực hiện quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ khiến bạn SEO từ khóa sai và dẫn tới việc đánh mất đi những khách hàng tiềm năng.

Các công việc cần làm khi nghiên cứu từ khóa:

1. Chọn một từ khóa chính cho mỗi trang

Tránh việc nhắm mục tiêu các từ khóa tương tự trên nhiều trang. Mỗi trang trên trang web của bạn chỉ nên nhắm mục tiêu vào một từ khóa duy nhất.

2. Thường xuyên theo dõi thứ hạng các từ khóa

Bạn có thể bị tụt top bất cứ lúc nào, không chỉ vì Google cập nhật thuật toán, mà còn cả các đối thủ SEO của bạn đang ngày một mạnh hơn.

3. Nghiên cứu đối thủ

Bạn có thể có trong tay một list các đối thủ bạn cần phải vượt khi chỉ cần sử dụng Google tìm kiếm về từ khóa chính. Các đối thủ này sẽ đóng góp vào bộ từ khóa của bạn một lượng lớn các từ khóa quan trọng.

4. Nắm bắt tâm lý người dùng mục tiêu

Mặc dù các từ khóa phổ biến, chung chung có thể đem lại cho website của bạn một lượng lớn traffic, tuy nhiên, việc xem xét kỹ các truy vấn của người dùng, cho dù họ tìm kiếm từ khóa gì cho dù họ là ai, cũng có thể đem lại nhiều sự quan tâm lớn của người dùng đến với dịch vụ / sản phẩm của bạn.

Cách nghiên cứu từ khóa chi tiết

Cách nghiên cứu từ khóa chi tiết

5. Cạnh tranh các từ khóa hot của đối thủ

Bạn có thể sử dụng Ahrefs hoặc Alexa để phân tích xem từ khóa nào đang đem lại visit cho đối thủ SEO của mình. Từ đó, cạnh tranh visit trên chính những từ khóa đó bằng các nội dung hữu ích hơn.

6. Phân tích độ khó SEO của từ khóa

Bạn cũng nên xem xét đến sự cạnh tranh từ các đối thủ cạnh tranh cùng SEO mà mình sắp gặp phải. Hãy xem xét khả năng SEO của từ khóa và làm thế nào để kết quả tìm kiếm tự nhiên của bạn có thể nổi lên trên top, vượt qua các kết quả trả phí và gợi ý từ Google.

7. Quản lý tỷ lệ nhấp chuột

Sẽ là một dấu hỏi lớn khi tại sao bạn top cao hơn đối thủ nhưng lại có tỷ lệ nhấp chuột thấp. Phải chăng kết quả của bạn bị chìm xuống bởi các kết quả khác nổi bật hơn? Hay tiêu đề hoặc mô tả bạn kém thu hút người đọc, kém chất lượng. Giải quyết được câu hỏi này tức là bạn đã tìm ra cách gia tăng ranking cũng như traffic của website.

8. Chọn từ khóa

Sử dụng Google Keyword Planner, Long Tail Pro… để chọn từ khóa mà bạn nên SEO đồng thời đánh giá được số lượng tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa vẫn tiếp tục là một phần quan trọng hàng đầu kể cả trong SEO tổng thể hay SEO truyền thống.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *