Tầm quan trọng của các liên kết trong Seo tổng thể

Tầm quan trọng của các liên kết trong Seo tổng thể

Các liên kết bài viết trên website thực sự là rất quan trọng trong quá trình Seo tổng thể, vì nhờ vào những liên kết này mà các bot của Google mới có thể nhận biết và thu thập được các thông tin nội dung liên quan trên website của bạn và ảnh hưởng rất lớn tới việc thứ hạng của website.

Xây dựng liên kết là gì ?

Xây dựng liên kết là một quá trình tạo ra các siêu liên kết từ những trang web khác cho mình. Các siêu liên kết thường được hiểu đơn giản là các liên kết qua lại giữa các trang web trên Internet.

Các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng các liên kết này để tìm ra trang web của bạn và tiến hành thu thập các liên kết trên các trang lẻ và sau đó sẽ thu thập được các liên kết trên toàn bộ trang web. Một khi các bot của công cụ tìm kiếm tìm thấy các liên kết trên trang của bạn thì chúng sẽ trích những nội dung của bạn và thêm vào phần mục lục, để đánh giá nội dung trang web có chất lượng hay không, đồng thời chúng sẽ nhìn vào một số liên kết từ trang web ngoài  trỏ tới trang của bạn và đánh giá chất lượng của những trang web đó. Và đây là cơ sở để Google xếp thứ hạng cho trang web của bạn.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật để xây dựng liên kết và các Seoer thường cho rằng đây là một trong những phần khó nhất trong SEO. Rất nhiều người dành phần lớn thời gian của mình để đi xây dựng liên kết và đa phần là đi xây dựng backlink (liên kết ngoài trỏ từ các trang web khác tới các trang web của mình) bằng cách đi spam link vô tội vạ trên các diễn đàn, blog, điều này sẽ không tốt cho seo, tuy nhiên nếu bạn biết cách xây dựng những liên kết một cách chất lượng thì nó hoàn toàn có ích cho quá trình Seo từ khóa của bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của nó rồi thì bạn cần phải biết được các liên kết này được tạo ra như thế nào để các công cụ tìm kiếm có thể nhận biết và tìm thấy các liên kết đó

+ Bắt đầu một đánh dấu liên kết: Thường được gọi là việc đánh dấu nguồn tin cậy, nó sẽ mở ra một đánh dấu liên kết và báo cho các bot của công cụ tìm kiếm biết được đang có một liên kết mới cần được theo dõi.

+ Vị trí nguồn giới thiệu liên kết: Đó là các  “href”, đây là viết tắt của từ “hyperlink referral”(nguồn giới thiệu siêu liên kết), bao gồm cả dòng chữ ở trong dấu trích dẫn là đường dẫn URL mà liên kết hướng đến, các đường dẫn Url này có thể không phải là các địa chỉ của website mà còn có thể là các địa chỉ của cac hình ảnh hay một tệp tin tải xuống. Một vài trường hợp bạn sẽ thấy một số Url có hình dạng khác như bắt đầu bằng một dấu “#”, đây được gọi là các liên kết địa phương và đưa các công cụ tìm kiếm tới một vị trí khác của trang.

+ Dòng chữ nhìn thấy của liên kết: Đó là một đoạn chữ nhỏ và người dùng thấy trên trang và cần phải nhấp vào đó nếu muốn mở liên kết này. Những dòng chữ nhỏ thường được định dạng một cách nổi bật hơn so với các dòng chữ xung quanh thường là các màu đỏ, xanh, vàng, hoặc gạch chân dưới chữ, để báo hiệu cho người dùng ở đây có một liên kết có thể nhấp được vào.

+ Kết thúc đánh dấu liên kết: Nó sẽ báo hiệu cho việc kết thúc một đánh dấu liên kết tới các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là một số kiến thức seo offpage về tầm quan trọng của liên kết trong SEO. Quá trình xây dựng liên kết là rất khó, nhưng khi bạn bắt đầu một thứ gì đó có giá trị có thể là nội dung cập nhật chất lượng, hữu ích cho người xem và đáng để chia sẻ thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúc bạn thành công trong con đường Seo của mình.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *