Tìm hiểu về thuật ngữ Alexa Rank

Tìm hiểu về thuật ngữ Alexa Rank

Trong làm công việc Seo bạn cần quan tâm và hiểu bản chất của nhiều thuật ngữ khác nhau, đó là điều cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Khái niệm về Alexa Rank chưa chắc nhiều bạn đã tìm hiểu qua, đó là một thiếu sót.
Qua những kinh nghiệm làm Seo nhiều năm hôm nay seo giá rẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản chất của thuật ngữ Alexa Rank.

Khái niệm về Alexa Rank
Được hiểu là thước đo mức độ phổ biến của một website bất kì. Alexa sẽ đánh giá một site bằng cách kết hợp 2 yếu tố: lượt người dùng xem trang(Page Views) và số người truy cập website (Reach).
Việc xác định hai yếu tố này là nhờ công cụ Alexa Toolbar, Alexa sẽ thu thập dữ liệu của người dùng cài đặt công cụ này. Định kì là 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu thống kê ở Alexa Toolbar và xếp hạng các website.
Alexa Toolbar xem là một tiện ích hỗ trợ người dùng lướt web, và trên thế giới có khoảng hơn 10 triệu người dùng.

Sau đây là một số cách để tăng thứ hạng Alexa Rank cho website:
· Cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt của bạn và cũng có thể đề nghị bạn bè, khách truy cập website cài đặt toolbar trên trình duyệt của họ.
· Đăng ký site của bạn để có thể dễ dàng kiểm soát trang website hơn. Thêm trang web của bạn vào Alexa để cho người khác biết về những người sở hữu trang web và giúp bạn trong việc xếp hạng tốt hơn trên Alexa.
· Thu hút lượt truy cập từ website và khách công nghệ thông tin. Đây là điểm quan trọng nhất ảnh hưởng đến Alexa Rank.
· Viết bình luận trên các diển đàn cùng chủ đề và phù hợp, có thể liên quan về vấn đề công nghệ thông tin, nên tìm diễn đàn có traffic cao để đặt link về website của bạn. Cách này rất quan trọng khi link từ các diễn đàn có traffic tốt vì Alexa thậm chí còn tính toán số lượng backlink mà bạn có.
· Cập nhật thông tin thường xuyên là cách tốt nhất để tăng Alexa Rank vì một khi chỉ số này giảm thì bạn khó có thể lấy lại chỉ số cao một lần nữa.
· Nội dung bài viết cần chất lượng điều này là quan trọng hàng đầu. Nếu bài viết của bạn có chất lượng, nhiều người sẽ tự động đặt liên kết đến website của bạn và từ đó tăng lượt truy cập cũng như thứ hạng Alexa Rank.
· Tận dụng các trang mạng xã hội viết bài và kéo link về site từ đó. Hãy chia sẽ bài viết của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter,…cũng có những trang mạng cho phép viết blog và link được kéo về đó sẽ rất tốt.

Như vậy bạn chắc chắn đã hiểu thêm một phần nào đó về thuật ngữ Alexa Rank và cách để tăng chỉ số này cho website của bạn. Hãy áp dụng vào thực tế để có thể nhanh chóng tăng thứ hạng cho website của mình nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *