3 bước tôi ưu hóa tiêu đề bài viết

3 bước tôi ưu hóa tiêu đề bài viết

Hiện nay các công ty seo đang ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu về maketing oline hay nói cách khác là bạn hàng trên mạng. Tạo điều kiện cho các bạn thích Seo hay những sinh viên đang đi học làm việc. Vậy các bạn đã biết cách tối ưu hóa tiêu đề bài viết như thế nào cho chuẩn chưa. Dưới đây là 3 bước tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

3-buoc-toi-uu-hoa-tieu-de-bai-viet

Bước 1. Phân tích từ khóa trọng tâm

Phân tích từ khóa là bước quan trọng mà bạn cần làm đầu tiên khi muốn tối ưu hóa tiêu đề. Nó giúp bạn xác định được một từ khóa được nhiều người tìm kiếm để đưa nó lên làm tiêu đề. Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa miễn phí như Google’s Keyword Tool.

Bạn hãy truy cập vào trang Google’s Keyword Tool , sau đó là nhập từ khóa liên quan, bắt đầu nhấn nút tìm kiếm để tra cứu các từ khóa liên quan.

3-buoc-toi-uu-hoa-tieu-de-bai-viet

Nó sẽ liệt kê cho bạn các từ khóa liên quan gồm các thông tin như mức độ cạnh tranh, lượt tìm kiếm mỗi tháng. Trong phiên bản mới của Google’s Keyword Tool nó cho phép hiển thị cho bạn những nhóm từ khóa cùng nội dung giúp bạn xác định xem chủ đề bạn đang cần viết nằm trong nhóm từ khóa nào.

Bây giờ bạn sẽ xác định từ khóa nào liên quan đến nội dung bạn đang cần viết và từ khóa đó được nhiều người tìm kiếm mỗi tháng.

Bước 2. Chèn từ khóa vào tiêu đề bài viết

Ở bước trên chúng ta đã xác định được từ khóa và bây giờ chúng ta đi đặt một tiêu đề chứa từ khóa đó và thật hấp dẫn người đọc. Ví dụ mình viết bài về từ khóa “ Seo từ khóa “ mình sẽ đặt tiêu đề là “3 bước Seo từ khóa lên top 1“ vậy bạn nghĩ sao khi bạn nhìn thấy cái tiêu đề này. Chắc hẳn bạn cũng muốn click vào đúng không?

Bước 3. Sử dụng những con số

3-buoc-toi-uu-hoa-tieu-de-bai-viet

Bước này bạn không nên áp dụng trong mọi trường hợp nhưng bạn nên sử dụng nó để làm tăng tính rõ ràng của bài viết. Giả sử mình đặt một tiêu đề “các bước seo từ khóa top 1”, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng thế chưa thật sự rõ ràng cho lắm, người đọc chưa biết họ cần làm gì từ khóa lên top 1. Chúng ta sẽ thay đổi thành một tiêu đề khác sử dụng những con số để tăng tính rõ ràng của bài viết, và tiêu đề của mình là là “3 bước Seo từ khóa lên top 1”. Đó chính là cách bạn đặt các tiêu đề bài viết để có thể hấp dẫn người đọc.

Tối ưu hóa link cho bài viết

Nếu bạn sử dụng WordPress hay Blogspot, link của bài viết sẽ tự động gắn luôn tiêu đề của bạn. Và khi đó liên kết của bạn sẽ trở nên dài và lỉnh kỉnh hơn mà khi đó thằng Google rất ghét những liên kết như vậy bạn có thể chỉnh sửa lại link để cho gọn nhẹ hơn.

Tham khảo: Kiến thức seo

Vậy đã xong 3 bước để tối ưu hóa tiêu đề của bạn. Chúc bạn Seo thành công!

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *