Tối ưu hóa onpage khi SEO tổng thể website

Tối ưu hóa onpage khi SEO tổng thể website

Như ta đã biết seo tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website thân thiện với các công cụ tìm kiếm.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tối ưu hóa onpage khi seo tổng thể.

Tối ưu Onpage

Trước tiên bạn nên kiểm tra website xem có tương thích với các trình duyệt khác nhau không.Thông qua các trình duyệt Mozilla Firefox 2.x, Internet Explorer 6 và 7 và Safari 3.x bạn truy cập vào website. Nhớ kiểm tra trên PC lẫn Mac. Bởi vì khách hàng sẽ truy cập website của bạn thông qua các trình duyệt khác nhau.Do vậy để đảm bảo không làm mất khách hàng website của bạn phải tương thích với tất cả các trình duyệt

Tiếp đó đăng ký và xác nhận tài khoản Google Webmaster Tools, Bing Webmaster Center và Google Analytics  – Đây là bước quan trọng và cần thiết sau này.

Google Analytics sẽ thu thập đủ dữ liệu và cho bạn một cơ sở để phân tích. Do vậy bạn hãy để Google Analytics chạy trong khoảng 2 tuần trước khi tiến hành làm SEO –

Đánh giá thiết kế của trang web khách hàng. Nếu nó không thu hút khách hàng thì nỗ lực làm SEO cách mấy vẫn không hiệu quả. Nếu website quá xấu, bạn nên tìm một trang nào trông được trên website đó.

Nên xem lại mã HTML và tối ưu tất cả các tag liên quan đến SEO. Nếu bạn không chắc chúng là gì, vui lòng đọc lại hướng dẫn SEO dành cho người mới bất đầu. Những onsite sau đây cần lưu ý:

Tôi ưu hóa cấu trúc URL (nên sử dụng là www.website.com/chim/dai-bang thay thì www.website.com/cacloaichim/?type=chim&loai=daibang). Sử dụng 301 để chuyển hướng những trang cũ về những trang đã được viết lại URL.

Tạo ra một địa chỉ mail mới dành riêng cho website bạn đang thực hiện.  Đặc biệt là cho phần xây dựng liên kết. Sử dụng địa chỉ mail này để xác nhận những email khác liên quan đến dự án của bạn.

Ở trang chủ nên đặt những mục tiêu chính, Có Từ khóa trong của mỗi trang,từ khóa trong title tag (duy nhất cho mỗi trang, có chứa từ khóa),  Từ khóa trong nội dung.

Đặt thuộc tính nofollow cho những liên kết ra ngoài.

Trong những hình ảnh liên quan nên có từ khóa trong alt tag và trong tên file.

Kiến trúc thông tin – Người dùng chỉ cần vài click để có được thông tin họ muốn.

Thêm địa chỉ công ty và số điện thoại – Tất cả những trang trong website đều phải có. Đây là một phương thức hữu hiệu dành cho việc quảng bá công ty bạn đến khách hàng. Các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để biết cái nào là địa chỉ và số điện thoại.

Quyết định nếu bạn cần một description tag.Một số công cụ tìm kiếm hiện đại có chức năng đọc nội dung trên website của bạn và lấy làm description tag dựa trên truy vấn của bạn. Hãy nhớ rằng mục đích của việc tạo description là thuyết phục khách hàng click vào website của bạn. Do đó hãy viết cho hay, thuyết phục và chèn từ khóa vào đó.

Thêm file robots.txt – Việc này quan trọng cho những lý do sau. Đầu tiên, nó cho phép bạn chỉ định phần nào trong webiste các công cụ tìm kiếm có quyền đào thông tin. Thứ hai, nó cho phép công cụ tìm kiếm nào được quyền lấy thông tin và công cụ tìm kiếm nào không vì chúng luôn luôn tải file này về trước khi truy cập vào website của ban. Đặc điểm này giúp phân loại giữa truy cập nào của người dùng và truy cập của công cụ tìm kiếm.

Như vậy với kiến thức về tối ưu hóa onpage khi seo tổng thể phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn trước khi tiến hành những chiến dịch seo từ khóa cuả mình.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *