Gợi ý 5 ý tưởng viết bài mỗi ngày

Gợi ý 5 ý tưởng viết bài mỗi ngày

Ý tưởng viết bài đôi khi có thể bị cạn kiệt. Dưới đây là một vài ý tưởng viết bài hiệu quả mà vô cùng đơn giản giúp bạn có được những bài viết hấp dẫn và độc đáo.

5 ý tưởng viết bài mỗi ngày

1. Theo tin hot giật gân, xu hướng tìm kiếm

Bạn cũng có thể dựa vào để tìm kiếm nội dung cho bài viết của mình từ những nội dung đang nổi trội nhất, HOT nhất trong ngày khiến dư luận quan tâm.

Ví dụ: Dịch vụ seo giá rẻ; hình ảnh ca sĩ, diễn viên nổi tiếng…

2. Lên bộ từ khóa hoàn chỉnh

Bạn sẽ biết được cách phân bố nội dung của mỗi ngày mỗi tuần hay thậm chí là mỗi tháng khi bạn lên được 1 bộ từ khóa hoàn hảo. Việc lên được 1 bộ từ khóa tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh được internal link cho hợp lý nhất cũng như nắm rõ được số lượng bài viết.

5 ý tưởng viết bài mỗi ngày

5 ý tưởng viết bài mỗi ngày

3. Ý tưởng bài viết tới từ website nước ngoài

Bạn có thể dựa vào những nội dung được tìm thấy trên site nước ngoài bằng cách search trên google.com. Bởi gần như tất cả những bài bạn định viết thì số lượng quá nhiều và đối thủ của bạn đã viết từ lâu. Ngôn ngữ Tiếng Anh cũng giúp cho bạn có được một vài những ý tưởng độc đáo và mới lạ, giúp nội dung của bạn trở nên mới mẻ và duy nhất.

4. Ý tưởng từ những điều gây tò mò

Ví dụ tôi đang có một vài ý tưởng viết về Dịch vụ SEO tổng thể chẳng hạn. Tôi thấy rằng để SEO tổng thể tốt cần rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là cần phải có kiến thức SEO vững chắc. Tuy nhiên những chủ đề này đã quá tẻ nhạt và nhàm chán rồi, vậy nên tôi sẽ tìm kiếm một chút và lóe lên một ý tưởng mới.

5. Tổng hợp ý tưởng của 10 đối thủ đầu tiên trên trang 1

Cách bạn cover 10 bài viết đầu tiên trên trang 1 của kết quả tìm kiếm cũng chính là một cách hay giúp bạn có được nội dung mới cho trang web của mình. Đừng ngại, bởi vì “Ý tưởng này là của chúng mình”.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *