5 điều cần tránh khi seo từ khóa

5 điều cần tránh khi seo từ khóa

Seo từ khóa là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mục đích là đưa từ khóa lên trang đầu của google.Hiện nay không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng có rất nhiều các webmaster phát triển seo.Cũng có người thành công, có người thất bại.Vậy thất bại là do dưới đây là 5 lỗi cơ bản nhất mà hầu hết các seoer nào cũng mắc phải.

1. Đặt quá nhiều từ khóa trên tiêu đề

Một tiêu đề không quá 70 kí tự tuy nhiên việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trên một tiêu đề là không nên, Bởi một bài viết chỉ giới hạn tối đa chèn 3 từ khóa.Do vậy tiêu đề chèn quá nhiều từ khóa không chỉ làm rối mắt mà google sẽ không biết đâu là từ khóa cần seo

2. Lặp thẻ tiêu đề và thẻ meta

Có nhiều bạn nghĩ rằng, lập các từ khóa ở các tiêu đề trên những trang khác nhau của website sẽ làm cho search engine thấy rằng website của họ chuyên về từ khóa đó.Việc lặp lại tiêu đề trên các trang website là không nên bởi làm như vậy google sẽ cho rằng bạn đang spam từ khóa và việc nâng cao thứ hạng của website có thể gặp nhiều khó khăn. Nên mỗi trang có một tiêu đề và meta riêng.Nội dung xoay quanh tiêu đề đó.

3. Copy quá nhiều nội dung

Việc copy quá nhiều nội dung sẽ không bao giờ giúp website của bạn lên top được bởi google sẽ đánh vào trùng lặp nội dung do vậy nếu có lên top được nhưng sau đó sẽ bị mất top và vĩnh viễn không bao giờ lên top.Nếu bạn không biết viết cách tốt nhất là bạn có coppy nhưng cũng nên chỉnh sửa sao cho nội dung mới hơn 80% tỉ lệ bài viết là được rồi .

4. Quá nhiều chữ trên website

Qua nhiều text trên website cũng là điều không tốt khi khách hàng truy cập website của bạn mà chỉ thấy chữ không thấ cac hình ảnh hay video.Chắc chắn một điều rằng sẽ không ai muốn đọc một chút nào.Và tỉ lệ thoát trang là rất lớn dẫn đến google sẽ đánh giá website của bạn không mấy chất lượng.Bạn nên kết hợp giữa text và hình ảnh xen kẽ với nhau tạo sự thân thiện cho bài viết thu hút khán giả ở lại trang web lâu hơn.

5. Spam link quá nhiều

Spam link quá nhiều tức là đi quá nhiều backlink trong  một ngày vậy nhiều là bao nhiêu ? bao nhiêu gọi là nhiều ? Một ngày mà từ 100 link trở lên có thể gọi là nhiều. Bạn đừng nghĩ rằng đi càng nhiều backlink thì càng giúp từ khóa của bạn lên to nhanh vượt qua đối thủ.Tuy nhiên đó chính là con dao hai lưỡi, cái già cũng có giới hạn nhất định.Việc đi link ồ ạt trong một ngày bạn sẽ bị nằm trong tầm ngắm của google.Google cho rằng bạn đang spam link và từ khóa của bạn sẽ bị rớt hạng bất cứ lúc nào.Tuy nhiên đừng quá lo lắng nếu bạn liên kết tới trang khác mà không chứa backlink trở về website của bạn thì  search engine sẽ không phạt bị phạt.Vì search engine có bị phạt đâu khi không liên kết lại các website đã spam link.

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất mà bất cứ seoer nào cũng thường hay mắc phải tuy nhiên với những thông tin trên hi vọng đó là các kiến thức seo hữu ích giúp các seoer tránh được khi tiến hành các dự án seo của mình.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *