Các chỉ số index của website có ý nghĩa gì?

Các chỉ số index của website có ý nghĩa gì?
Đối với một seoer thì các công cụ seo giống như những người bạn và chắc chắn seoquake là một người bạn rất thân với hầu hết những người làm seo.
Trong công cụ này thì hầu như các chỉ số đều rất dễ hiểu, những vẫn có một số chỉ số nhiều người mới xem nó như vật trang trí, không đề cao và cũng không tìm hiểu về tác dụng của nó.
Như các bạn thấy, trên thanh công cụ seoquake có chỉ số Google index hay Bing index, đây được gọi là các chỉ số index của một website. Vậy hai chỉ số này có ý nghĩa gì và tác dụng như thế nào đối với seoer?

chi-so-index

Chỉ số index của một trang web đó là chỉ số báo cáo về số trang trên site mà công cụ tìm kiếm đã index.
Ví dụ: Chỉ số Google index là nói đến số lượng trang của website đã được Google lưu chỉ mục và đã được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm – SERP.
Tương tự: Bing index là số lượng trang của website đã được Bing lưu chỉ mục và đã được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm – SERP.
Bạn có thể thấy rõ qua hình: Chỉ số Google index là 209 nghĩa là trang web này đã có 209 trang được công cụ google index.
Chỉ số index của một website cũng chính bằng số kết quả tìm kiếm khi chúng ta dùng câu lệnh:
“Site: tên miền website cần kiểm tra” hoặc “Site: đường link đến website”
Ví dụ: Một website về dịch vụ seo giá rẻ có tên miền là seogiarehanoi.com có thể kiểm tra chỉ số google index bằng lệnh:
“Site: https://seogiarehanoi.com/” hoặc “Site: seogiarehanoi.com”
Ý nghĩa của các chỉ số này:
Nhìn vào các chỉ số này có thể cho seoer biết được khối lượng nội dung trên website, cũng có thể thấy được tuổi thọ cũng như đánh giá được chất lượng website đã được các công cụ tìm kiếm tin tưởng như thế nào. Như vậy seoer sẽ phải dè chừng nếu là đối thủ của một website có chỉ số index cao bởi nội dung của web dó đã được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.
Ngoài ra, thông qua các chỉ số này người quản trị web có thể biết được số liệu chi tiết về những trang web đã được công cụ tìm kiếm index, nhà quản trị website có thể biết được có trang nào trên site bị chặn bot, hoặc các link gãy chưa được bỏ index trên site, cũng như các trang lạ được index trên site (ví dụ các trang được thêm mới do website bị hack)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *