Cách viết thẻ mô tả chuẩn seo nhất

Cách viết thẻ mô tả chuẩn seo nhất

Sau khi google cập nhật thuật toán thì thẻ mô tả không còn sử dụng thuật toán ranking gốc.Tuy nhiên việc tối ưu thẻ mô tả lại giúp website có một thứ hạng tốt trên Google.Vậy cách tối ưu thẻ mô tả như thế nào hãy cùng seo giá rẻ phân tích những thông tin dưới đây nhé

Tại sao lại phải tối ưu thẻ mô tả trong khi google không sử dụng nó trong ranking?

1 – Không có tác động trực tiếp, nhưng lại có ảnh hưởng gián tiếp đến ranking website

Việc viết thẻ mô tả sẽ giúp gia tăng tỷ lệ click (CTR) vào website, giúp website thu về một lượng lớn visit và tỷ lệ CTR.Mặc dù Google đã công khai không sử dụng thẻ mô tả trong ranking.

Tại sao lại như vậy?

Thẻ tiêu đề cùng thẻ mô tả chính là những thông tin mà người dùng đọc đầu tiên trước khi truy cập vào website. Khi người dùng khi tìm kiếm một thông tin nào đó, họ buộc phải đọc qua thông tin của một kết quả tìm kiếm trước khi click vào đường dẫn của kết quả này. Thẻ mô tả sẽ phát huy tác dụng giúp diễn giải các thông tin mà khách hàng thấy hữu ích  . Trong khi đó, thẻ tiêu đề lại quá ngắn, khó có thể truyền đạt đầy đủ một thông điệp quảng cáo trọn vẹn về nội dung trên trang. Do vậy tỷ lệ click sẽ không thể bằng thẻ mô tả đã được tối ưu.

2 – Google: “Việc giữ cho các thẻ mô tả không trùng lặp là cần thiết”

Google dù đã công bố không sử dụng thẻ mô tả trong ranking, tuy nhiên google cũng  khuyến cáo các quản trị viên website cần phải giữ cho các thẻ mô tả không bị trùng lặp.

 

Các tiêu chí tối ưu ranking

Sau đây là check list ngắn gọn về việc tối ưu thẻ mô tả:

  • Có chứa từ khóa chính: Nên nhớ rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong meta mô tả. Hãy cố gắng chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất.Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các từ khóa trùng với truy vấn tìm kiếm của người dùng trong đoạn thẻ mô tả của bạn.
  • Ghi chép rõ ràng, dễ đọc:Thẻ mô tả nên viết rõ ràng, dễ đọc.Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong thẻ mô tả không những gây khó chịu cho người đọc mà họ cũng chẳng thấy có những thông tin hữu ích nào ở trang web của bạn.
  • Coi thẻ mô tả như là một đoạn quảng cáo ngắn gọn cho trang web:Thẻ mô tả nên viết phù hợp với nội dung trang web của bạn và phải chèn từ khóa chính.Thẻ mô tả hấp dẫn giống như đoạn quảng cáo nhỏ cho nội dung trang web,sự hấp dẫn khiến người dùng click chính là nhờ thẻ mô tả.
  • Chiều dài: Google sẽ cắt ngắn thẻ mô tả của bạn và thay bằng dấu ba chấm nếu bạn viết quá dài. Một mô tả meta chỉ giới hạn trong khoảng 135160 ký tự.
  • Không trùng lặp:  Google có thể phạt bạn vì sự trùng lặp các thẻ mô tả, ì thế các thẻ tiêu đề và mô tả không nên để trùng lặp. Thậm chí bạn có thể không cần viết chúng, nhưng tuyệt đối không nên viết một cách trùng lặp.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *